Chào mừng đến với Website Khoa Luật trường ĐH Ngoại Thương +++ Welcome to website of Law Faculty - Foreign Trade University

GS.TS Nguyễn Thị Mơ

cmoGS. TS. NGND. Nguyễn Thị Mơ

Tốt nghiệp Đại học Luật và nhận bằng Cử nhân ngành Luật học, chuyên ngành Tư pháp quốc tế, tại Trường Quan hệ Quốc tế (MGIMO), Mátxcơva (Liên Xô cũ) vào tháng 7 năm 1974. Về giảng dạy Luật tại Trường Đại học Ngoại Thương tháng 9 năm 1974. Nghiên cứu sinh tại Khoa Luật trường Đại học Tổng hợp Lômônôxốp (MGU) và nhận bằng Tiến sỹ Luật học tại trường Đại học Tổng hợp Lômônôxốp (MGU), Mátxcơva (Liên Xô cũ) năm 1984.

 

Xem thêm: GS.TS Nguyễn Thị Mơ

PGS.TS Bùi Ngọc Sơn

t.sonPGS.TS Bùi Ngọc Sơn

Giảng viên Khoa Luật ĐH Ngoại Thương, tốt nghiệp Đại học Ngoại thương năm 1983, tốt nghiệp đại học chuyên ngành Kinh tế quốc tế tại Học viện Ngoại thương Liên Xô năm 1993, cử nhân Luật Kinh tế năm 1998, nhận bằng thạc sỹ kinh tế và tiến sỹ kinh tế tại ĐH Ngoại Thương năm 1999 và 2003.

 Thành tích nổi bật

-Thầy hiện là Phó Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại Thương và đồng thời là Trọng tài viên Trung tâm Trọng tại Quốc tế Việt Nam bên cạnh Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam – VIAC. PGS,

 

Xem thêm: PGS.TS Bùi Ngọc Sơn

PGS.TS Tăng Văn Nghĩa

IMG 2675PGS, TS Tăng Văn Nghĩa 

Giảng viên Khoa Luật, Trường  ĐHNT, tốt nghiệp Trường Đại học Luật Hà Nội năm 1991, đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ tại CHLB Đức (trường Đại học Tổng hợpGoettingen). Thầy vừa là trưởng bộ môn pháp luật cơ sở, vừa là trưởng Khoa Sau đại học trường Đại học Ngoại thương. Thầy hiện tham gia giảng dạy các môn học như Pháp luật cạnh tranh, Pháp lý đại cương, Pháp luật kinh doanh quốc tế, Pháp luật đầu tư cho bậc đào tạo đại học và sau đại học. Thầy cũng là chuyên gia trong nhiều dự án của MUTRAP, chủ nhiệm đề tài nghị định thư cấp Nhà nước và chủ nhiệm nhiều đề tài nghiên cứu Khoa học cấp Bộ trong những năm vừa qua. PGS, TS Tăng Văn Nghĩa là chủ biên và đồng tác giả của nhiều sách giáo trình và sách tham khảo trong lĩnh vực luật, đặc biệt là Luật Cạnh tranh (bằng tiếng Việt và tiếng Đức) và có nhiều bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành. Thầy cũng tham gia tích cực tham gia các chương trình nghiên cứu, các khóa học ngắn hạn, các chương trình trao đổi giảng viên tại nước ngoài, như tại CHLB Đức, Vương Quốc Anh, Nhật Bản, Thụy Sĩ…

TS.Hồ Thúy Ngọc

IMG 2644TS Hồ Thúy Ngọc

 Tốt nghiệp thạc sỹ Luật tại Đại học Quốc gia Yokohama (Nhật Bản) năm 2003, nhận bằng tiến sỹ kinh tế tại Đại học Ngoại Thương (Việt Nam) năm 2010. Hiện nay, cô đang là nghiên cứu sinh ngành Luật Kinh tế của Đại học Luật- Thành phố Hồ Chí Minh. Cô cũng đã hoàn thành khóa Đào tạo luật sư tại Học viện Tư pháp và hiện đang là chuyên gia tư vấn tại Công ty Luật số 5- Quốc gia, một công ty hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật ở Việt Nam. Cô vừa là trưởng Bộ môn Luật thương mại quốc tế, vừa là Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế tại Đại học Ngoại Thương. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các môn luật chuyên ngành cho nhiều chương trình nước ngoài trong và ngoài nước (Latrobe University- Australia, University of Sunderland- UK, Colorado State University- US, Delaware State University- US, v.v), cô được sinh viên đánh giá cao về sự nhiệt tình, chuyên môn sâu và phương pháp giảng dạy hiệu quả, hiện đại.

TS.Nguyễn Minh Hằng


TS Nguyễn Minh Hằng

 Tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương loại giỏi, nhận bằng thạc sỹ Luật Kinh doanh quốc tế loại tốt và bảo vệ luận án tiến sỹ Luật kinh doanh quốc tế đạt loại xuất sắc tại trường Đại học Tours (Cộng hòa Pháp). Hiện nay Cô đang đảm nhận vị trí Trưởng Khoa Luật của Đại học Ngoại Thương, đồng thời là Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và thực hành pháp luật (trực thuộc Khoa Luật), trọng tài viên Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam VIAC. Cô là một giảng viên nhiều kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu, say sưa và tâm huyết với nghề. Cô đã có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy các môn học như Pháp luật kinh doanh quốc tế, Pháp luật doanh nghiệp, Pháp luật đầu tư, Giải quyết tranh chấp… Cô đã chủ trì/tham gia nhiều đề tài nghiên cứu các cấp, tham gia và chủ biên nhiều sách, giáo trình và có nhiều bài viết đăng trên các tạp chí có uy tín trong nước và quốc tế. Cô còn là thành viên của Nhóm nghiên cứu về Hợp đồng quốc tế của Cộng hòa Pháp, thành viên của Hiệp hội Luật so sánh của Pháp, cộng tác viên cho Báo Diễn đàn doanh nghiệp (chuyên mục Pháp luật Kinh doanh), chuyên gia tư vấn tại nhiều công ty luật, chuyên gia nghiên cứu của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Trung tâm trọng tại quốc tế Việt Nam (VIAC), Bộ Công Thương, Bộ Tư pháp. Đặc biệt, Cô còn rất tích cực hỗ trợ và dành nhiều tâm huyết cho hoạt động của các Câu lạc bộ của sinh viên như CLB Nhà tư vấn Luật, CLB Sinh viên NCKH./.

ThS.Võ Sỹ Mạnh

IMG 2647Thạc sỹ Võ Sỹ Mạnh 

Tốt nghiệp cử nhân 2 trường Đại học: Cử nhân Kinh tế ngoại thương – Trường Đại học Ngoại thương, Việt Nam năm 2004 và Cử nhân Luật  - Trường Đại học Luật Hà Nội, Việt Nam năm 2007. Năm 2008, thầy bắt đầu tham gia khóa đào tạo Thạc sỹ Luật Thương mại Quốc tế  thuộc Đại học Leicester, Vương Quốc Anh và đã tốt nghiệp năm 2009. Hiện nay, thầy là nghiên cứu sinh Trường Đại học Luật Tp.Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, thầy đã hoàn thành Khóa Đào tạo nghiệp vụ luật sư tại Học viện Tư pháp và hiện đang là chuyên gia tư vấn tại Công ty Luật số 5- Quốc gia, một trong những công ty luật hàng đầu ở Việt Nam. Với công tác chuyên môn, thầy vừa tham gia giảng dạy vừa tư vấn (tiềng Việt và tiếng Anh) các vấn đề pháp luật khác nhau, đặc biệt các vấn đề liên quan đến kinh doanh quốc tế, hợp đồng thương mại, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thầy còn là Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng, Trường Đại học Ngoại thương.

ThS.Nguyễn Lan Anh

lananhThạc sỹ Nguyễn Lan Anh

Tốt nghiệp cử nhân Luật Kinh tế - Trường Đại học Luật Hà nội năm 2002. Sau đó cô tiếp tục viết và bảo vệ thạc sỹ luật học, chuyên sâu về Luật thương mại với đề tài về pháp luật cạnh tranh tại Khoa luật – Đại học Tổng hợp Potsdam, Cộng hòa Liên bang Đức năm 2006. Ngay sau khi tốt nghiệp thạc sỹ tại Cộng hòa Liên bang Đức, cô trở thành giảng viên bộ môn Luật – Khoa Quản trị kinh doanh – Đại học Ngoại thương từ năm 2006 cho đến nay. Các môn học hiện nay cô đang đảm trách gồm Pháp lý đại cương, Pháp luật tài chính – ngân hàng, Pháp luật dân sự và tố tụng dân sự, Pháp luật cạnh tranh. Và hiện nay Cô đang là nghiên cứu sinh chuyên ngành Luật kinh tế tại Đại học Luật Hà Nội. Phương pháp giảng dạy của cô đối với sinh viên là tạo cảm hứng cho sinh viên thông qua các bài giảng có nội dung thực tế để lôi cuốn và tạo không khí thảo luận sôi nổi trong lớp học. Thông qua các cuộc điều tra đánh giá từ phía sinh viên, cô luôn được đánh giá cao về kiến thức chuyên môn cũng như phương pháp sư phạm trong giảng dạy.

G/v Đặng Thị Minh Ngọc

IMG 2594Giảng viên Đặng Thị Minh Ngọc

Tốt nghiệp cử nhân 2 trường Đại học Ngoại thương và Đại học Luật Hà Nội. Cô cũng đã hoàn thành khóa Đào tạo luật sư tại Học viện Tư pháp. Hiện nay, cô đang tham gia khóa đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Luật Kinh tế tại trường Đại học Luật Hà Nội. Là một giảng viên giỏi về chuyên môn, và nhiệt tình trong công tác giảng dạy, cô luôn được nhiều thế hệ sinh viên yêu mến và đánh giá cao về chất lượng bài giảng cũng như sự tâm huyết với nghề. Bên cạnh đó, cô còn là một giáo viên rất tích cực trong công tác nghiên cứu khoa học, và từng hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học đạt giải khuyến khích cấp Bộ.

ThS.Mai Minh Hương

IMG 2544Thạc sỹ Mai Minh Hương 

Tốt nghiệp cử nhân Quản trị Kinh doanh trường  Đại học Ngoại Thương năm 2007 và nhận bằng thạc sỹ luật về Luật thương mại quốc tế năm 2010 tại Đại học Aberdeen (Vương quốc Anh). Hiện nay cô đang tham gia giảng dạy một số môn học như Pháp luật trong hoạt động kinh tế đối ngoại, Pháp luật doanh nghiệp… Cô cũng tham gia giảng dạy một số môn Luật bằng tiếng anh cho chương trình chất lượng cao của ĐH Ngoại Thương, chương trình liên kết giữa ĐH Ngoại Thương và ĐH Niels Brock Đan Mạch và chương trình tiên tiến giữa ĐH Ngoại Thương và ĐH Corolado State University Hoa Kỳ. Cô cũng tham gia tích cực vào hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như các khóa học, hội thảo trong và ngoài nước. Ngoài công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, cô còn hỗ trợ các hoạt động ngoại khóa của sinh viên ĐH Ngoại Thương như dạ hội Chúng tôi Quản trị kinh doanh, chương trình We are Managers, cuộc thi Mr. & Miss FBA, giải bóng đá B.A League…

ThS Hà Công Anh Bảo

IMG 2692Thạc sỹ Hà Công Anh Bảo

 Tốt nghiệp thạc sỹ tại trường đại học Wales (Vương quốc Anh) năm 2010. Thầy đang là Nghiên cứu sinh ngành quản trị kinh doanh của Đại học Ngoại Thương Hà Nội. Hiện thầy đang là thành viên của chương trình đào tạo chuyên gia tư vấn cho doanh nghiệp xuất khẩu của Trung tâm xúc tiến nhập khẩu từ các nước đang phát triển của Hà Lan (CBI), và là một trong những thành viên tham gia thành lập trung tâm tư vấn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (LECO) của trường Đại học Ngoại thương. Với lòng nhiệt huyết của mình, thầy được sinh viên đánh giá cao về sự thân thiện, chuyên môn và đổi mới phương pháp giảng dạy đem lại hiệu quả cho người học.

ThS.Nguyễn Minh Thư

mthuThạc sỹ Nguyễn Minh Thư,

Tốt nghiệp thạc sỹ Luật – Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2010. Hiện nay cô đang là Nghiên cứu sinh chuyên ngành luật Dân sự tại trường Đại học Luật Hà Nội và theo dự kiến sẽ hoàn thành và bảo vệ luận án tiến sỹ vào năm 2013. Hiện nay, cô đang phụ trách giảng dạy các môn học Pháp lý đại cương, Pháp luật tố tụng dân sự, Pháp luật dân sự, Pháp luật Hình sự. Bên cạnh đó, cô còn là tư vấn viên trung tâm tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp vừa và nhỏ  LECO. Là người được đào tạo chuyên sâu về luật nên cô cũng là một trong những giảng viên được đánh giá cao về kiến thức chuyên môn và phong cách giảng daỵ trẻ trung, nhiệt tình.

ThS.Phùng Thị Yến

IMG 2603Thạc sỹ Phùng Thị Yến 

Tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành Luật kinh tế tại Viện Nhà nước và Pháp luật năm 2011. Trước khi bước vào nghề giáo, cô đã có hơn 2 năm kinh nghiệm làm chuyên viên tư vấn pháp lý tại một văn phòng luật sư uy tín. Bên cạnh đó, cô còn tích lũy được rất nhiều kiến thức thực tiễn qua một thời gian dài công tác tại Tòa án nhân dân, tham gia tiến hành các thủ tục tố tụng trong rất nhiều vụ việc. Lĩnh vực giảng dạy chuyên môn của cô tại Khoa Luật, trường Đại học Ngoại thương là pháp lý đại cương và pháp luật về Sở hữu trí tuệ. Ngoài cương vị là một giáo viên, cô còn là tư vấn viên của trung tâm tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ LECO. Mặc dù mới tham gia vào công tác giảng dạy nhưng cô đã thu hút được sự chú ý của sinh viên bởi lòng nhiệt tình và những bài giảng có kết hợp kiến thức chuyên môn với những ví dụ thực tiễn vô cùng lý thú.

ThS.Nguyễn Thị Huyền

nthuyenTốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành Luật Dân sự Trường đại học Luật Hà Nội năm 2006. Đồng thời, cô cũng hoàn thành Khoá đào tạo Luật sư tại Học Viện Tư Pháp. Là một người ham học hỏi, tâm huyết với nghề, yêu quý sinh viên, Cô luôn phấn đấu trở thành một giảng viên được đồng nghiệp tín nhiệm và sinh viên yêu mến. Hiện nay cô đang được phân công giảng dạy môn Pháp luật đại cương và Pháp luật đất đai – môi trường.   

G/v Nguyễn Hoàng Mỹ Linh

nguyenhoangmylinhGiảng viên Nguyễn Hoàng Mỹ Linh 

Tốt nghiệp trường Đại học Luật Hà Nội năm 2009. Cô là giảng viên Khoa Luật – trường Đại học Ngoại thương và hiện đang phụ trách giảng dạy các môn học Pháp lý đại cương, Pháp luật về Thuế, Pháp luật Sở hữu trí tuệ. Bên cạnh đó, cô còn là tư vấn viên trung tâm tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp vừa và nhỏ LECO.

Ngoài việc giảng dạy, cô còn tích cực tham gia một số công trình nghiên cứu Luật học cấp Bộ, cấp trường để tự nâng cao kiến thức chuyên môn. Hiện nay Cô đang tham gia khóa đào tạo thạc sỹ chuyên ngành Luật Kinh tế tại trường Đại học Luật Hà Nội. Là người được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực khoa học pháp lý, cùng với lòng nhiệt tình, say mê, tâm huyết trong công việc, kết hợp với phương thức giảng dạy tiến bộ và sáng tạo nên cô cũng là một trong những giảng viên được đánh giá cao về kiến thức chuyên môn và phong cách giảng dạy trẻ trung, nhiệt tình.

G/v Đào Xuân Thủy

IMG 2678Giảng viên Đào Xuân Thủy 

 Tốt nghiệp cử nhân Luật Kinh doanh Quốc tế, trường Đại học Ngoại thương. Hiện nay, thầy đang tham gia giảng dạy các môn Pháp luật Hải quan, Pháp luật trong hoạt động kinh tế đối ngoại, Pháp luật đại cương, Pháp luật kinh tế. Là một giáo viên giỏi về chuyên môn và sự nghiêm túc trong nghiên cứu khoa học, thầy được các đồng nghiệp và sinh viên đánh giá rất cao.

ThS.Hoàng Thị Minh Hằng

changThạc sỹ Hoàng Thị Minh Hằng

Tốt nghiệp cử nhân Luật Kinh doanh Quốc tế, Đại học Ngoại thương Hà Nội. Năm 2012, cô hoàn thành chương trình Thạc sỹ Luật và Kinh tế Quốc tế tại Viện Thương mại Thế giới (WTI), Đại học Bern, Thụy Sỹ. Là một giáo viên được đánh giá cao về chuyên môn, về sự nhiệt tình với công việc và lòng hăng say với nghề, cô đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ sinh viên niềm yêu thích đối với môn Luật thông qua những bài giảng của mình. Hiện nay cô đang tham gia giảng dạy cả tiếng Anh và tiếng Việt đối với các môn học: Pháp luật đại cương, Pháp luật Tài chính Ngân hàng.

ThS Vũ Kim Ngân

nganThạc sỹ Vũ Kim Ngân

Cử nhân Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Luật Kinh doanh quốc tế tại Đại học Ngoại Thương Hà Nội (2008), tốt nghiệp Thạc sỹ Luật Kinh tế quốc tế tại Học viện Thương mại Thế giới WTI, trường Đại học Bern, Thụy Sỹ (2011). Hiện nay, cô Ngân đang làm việc tại Tổ chức Thương mại thế giới WTO tại thành phố Geneva, Thụy Sỹ. Chuyên môn giảng dạy và lĩnh vực nghiên cứu của cô gắn liền với pháp luật thương mại quốc tế và luật của WTO liên quan đến thương mại hàng hóa, thương mại dịch vụ và giải quyết tranh chấp. Năm 2011, cô Ngân tham gia viết một chương về Giải quyết tranh chấp trong thương mại quốc tế trong giáo trình Pháp luật thương mại quốc tế của trường Đại học Ngoại Thương do Nhà xuất bản Lao Động ấn hành

G/v Trần Thị Liên Hương

lhuongGiảng viênTrần Thị Liên Hương

Tốt nghiệp Cử nhân Luật Kinh doanh Quốc tế trường Đại học Ngoại thương và hiện đang tham gia chương trình đào tạo Thạc sỹ Kinh tế tại Học viện Khoa học Xã hội (Thuộc Viện Khoa học Xã hội Việt Nam). Cô đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng sinh viên bởi sự nhiệt tình, tận tâm với học trò và bởi những bài giảng vô cùng thú vị. Ngoài công tác giảng dạy, cô còn là thành viên của Trung tâm tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ LECO.

ThS.Đỗ Viết Anh Thái

thaiThạc sỹ Đỗ Viết Anh Thái

Là giảng viên trẻ nhất vừa gia nhập khoa Luật năm 2011. Cô là cựu sinh viên K45 của Trường Đại học Ngoại thương, thủ khoa đầu vào (khối D3) và thủ khoa đầu ra của trường Đại học Ngoại Thương niên khóa 2006-2010.

Xem thêm: ThS.Đỗ Viết Anh Thái

ThS.Nguyễn Thị Lan

IMG 2599Thạc sỹ Nguyễn Thị Lan

Là giảng viên trở thành thành viên của Khoa Luật năm 2012. Cô tốt nghiệp cử nhân Luật tại trường Đại học Luật Hà Nội năm 2010. Với sự ham mê học hỏi, sau khi tốt nghiệp cử nhân, Cô vừa là thành viên tư vấn Luật tại một Văn phòng Luật sư tại Hà Nội, Cô vừa tham gia chương trình đào tạo Thạc sỹ tại Trường Đại học Luật Hà Nội và tốt nghiệp năm 2012.

Lòng ham mê và mong muốn được giảng dạy pháp luật đã thôi thúc Cô trở thành giảng viên, và Cô chính thức trở thành giảng viên tập sự của Khoa Luật từ tháng 9 năm 2012. Cô cũng đã hoàn thành khoá đào tạo Luật sư tại Học viện tư pháp từ năm 2011