NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH FTU – ĐẾN VỚI KHOA LUẬT VÀ “TRẢI NGHIỆM MỘT NGÀY LÀM THẨM PHÁN”

1792

Hoà chung không khí của Ngày hội tư vấn tuyển sinh FTU, có rất nhiều các bậc phụ huynh, các em học sinh thực sự thích thú và quan tâm đến ngành Luật.
Đến với bàn tư vấn của Khoa Luật, phụ huynh và các em đã phần nào giải đáp được thắc mắc, Ngành luật FTU học gì, và cơ hội nghề nghiệp như thế nào?
Trong suốt 4 năm học, các em sẽ được tích luỹ những kiến thức cơ bản về pháp luật Việt Nam và pháp luật quốc tế (như luật chơi của WTO, Asean, EU, …), không những thế, các em còn được trang bị những kỹ năng đàm phán, soạn thảo hợp đồng thương mại, hợp đồng thương mại quốc tế; kỹ năng giải quyết tranh chấp thương mại trong nước và quốc tế; kỹ năng tranh tụng tại các toà án trong nước và quốc tế; có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh pháp lý.
Và một điều mà rất nhiều phụ huynh cũng như các em quan tâm: vậy thì, nếu có bằng luật, cơ hội nghề nghiệp sau này của các em là gì? Có lẽ, khi nói đến việc học luật, hình tượng duy nhất mà xã hội nghĩ đến – đó là nghề luật sư; tuy nhiên, bằng luật không chỉ mang đến cho các em cơ hội trở thành luật sư, mà còn có thể tiếp cận với nhiều loại hình công việc khác: các em có thể trở thành cán bộ pháp chế trong các doanh nghiệp, có thể trở thành luật sư tư vấn, hoặc luật sư tranh tụng tại các văn phòng và công ty luật nước ngoài; cũng có cơ hội cao trở thành cán bộ tại các Bộ, Ban ngành, các cơ quan quản lý nhà nước – và thậm chí là trở thành các chuyên gia tại các tổ chức quốc tế.
Bên cạnh đó, cùng với sự kiện tư vấn tuyển sinh, Khoa Luật cũng tổ chức trải nghiệm “MỘT NGÀY LÀM THẨM PHÁN”, để các em có cơ hội tới thăm Phòng thực hành pháp luật – một căn phòng với mô hình phòng xét xử của toà án, nơi mà sinh viên Khoa Luật được tiến hành diễn án, phiên toà giả định qua mỗi môn học – đồng thời các em cũng được trải nghiệm khoác trên mình trang phục của Thẩm phán để chụp ảnh “check in” với địa điểm thú vị này.
Đọng lại nhiều nhất của chuỗi sự kiện, có lẽ là lời nhắn nhủ của một bạn học sinh, gửi cho người bố của mình: “BỐ ƠI, CON MUỐN HỌC LUẬT THAY VÌ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI. HÃY ĐỂ CON TỰ QUYẾT ĐỊNH ĐƯỢC KHÔNG?”. Điều này khiến cho các thầy cô giáo, các bạn sinh viên của Khoa thực sự xúc động. Ở tuổi 18, nhưng em đã biết chính xác mình muốn điều gì, muốn làm gì và mong muốn mãnh liệt để đạt được ước nguyện đó. Mong rằng phụ huynh của em sẽ đọc được lời nhắn nhủ này, để cho em có thể thực hiện mong ước được trở thành sinh viên của Khoa Luật FTU!