Hội thảo khoa học cấp Khoa Nghiên cứu các quy định lao động mới tại Đông Nam Á trong bối cảnh phát triển của nền kinh tế Trung Quốc

1073

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Khoa Luật – Trường Đại học Ngoại thương với Trường Đại học Rennes2 (Cộng hòa Pháp) và Trường Đại học Bách khoa HongKong, ngày 05/4/2019, Khoa Luật tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Nghiên cứu các quy định lao động mới tại Đông Nam Á trong bối cảnh phát triển của nền kinh tế Trung Quốc”
Hội thảo đã mang đến cơ hội để các giảng viên, học viên, các chuyên gia trong nước và nước ngoài thảo luận, trao đổi, đánh giá về tác động từ sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Trung Quốc đến việc hình thành nên các quy định lao động mới tại các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.
Hội thảo tập trung nghiên cứu vào các nội dung: Chiến lược hội nhập khu vực của Trung Quốc dưới thời Tập Cận Bình; Sự phát triển của các doanh nghiệp Trung Quốc tại Đông Nam Á; Tác động từ sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Trung Quốc đến việc hình thành các quy định lao động mới tại Đông Nam Á.
Tham dự tại hội thảo có đại diện của Trường Đại học Rennes2 (Cộng hòa Pháp), Trường Đại học Bách khoa HongKong, Singapore, Canada, và Đức. Các chuyên gia Việt nam có đại diện của: VASS, FTU, NEU. Phía Đại học Ngoại thương có học viên cao học các lớp: ThS Quản lý Kinh tế Á-Âu, MITPL, KTQT…; sinh viên các chuyên ngành Luật TMQT, KTQT, TMQT và các chuyên ngành có liên quan.
Dưới đây là một số hình ảnh của hội thảo: