Chương trình Thạc sỹ Luật kinh tế, chuyên sâu Luật kinh doanh quốc tế

505

Chương trình Thạc sỹ Luật kinh tế, chuyên sâu Luật kinh doanh quốc tế
Chương trình Thạc sỹ luật theo định hướng ứng dụng

Lý do lựa chọn chương trình:
– Thời gian học 18 tháng(chỉ bằng ¾ so với các chương trình thạc sỹ luật thông thường với bằng cấp tương đương), giúp học viêntiết kiệm thời gian và chi phí tối đa.
– Chương trình dành cho các cử nhân luật vàcử nhân các chuyên ngành gần với ngành Luật, bao gồm Quản trị – Luật, Kinh tế – Luật, Tiếng Anh pháp lý, Kinh tế, Kinh tế đối ngoại, Kinh tế quốc tế, Thương mại quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Quan hệ quốc tế, Kinh doanh và quản lý, Quản trị Kinh doanh, Tài chính-Ngân hàng, Kế toán-Kiểm toán và các ngành/chuyên ngành đào tạo khác cùng nhóm ngành. Các ứng viênkhông phảilà cử nhânLuật sẽ được học bổ sungkiến thức nền tảng để theo học chương trình này.
– Chương trìnhthiết kế định hướng thực hành, kết hợp đào tạo tư duy pháp lý và tư duy kinh doanh trong xử lý tình huống thực tế. Chương trình cũng chú trọng đào tạo kỹ năng, đặc biệt về tiếng Anh pháp lý để đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế của Việt Nam.
– Môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp tại một trong những trường đại học danh giá hàng đầu Việt Nam.
– Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh https://www.cialissansordonnancefr24.com/cialis-20mg-prix/ vực liên quan, với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, làm việc tại các tổ chức uy tín của Việt Nam và quốc tế. Để tăng tính thực tiễn cho chương trình, những môn chuyên ngành sẽ có sự tham gia giảng dạy của các luật sư, thẩm phán, trọng tài viên để trao đổi những vấn đề pháp lý trong hoạt động kinh tế, thương mại thực tiễn đang được cộng đồng doanh nghiệp quan tâm.
Mục tiêu đào tạo
Học viên tốt nghiệp chương trìnhsẽ:
– Nắm vững kiến thức về pháp luật kinh tế, có khả năng phân tích, vận dụng các quy định của pháp luật để giải quyết những vấn đề phát sinh các hoạt động thương mại và kinh doanh quốc tế;
– Phát triển các kỹ năng cần thiết như kỹ năng đàm phán và soạn thảo hợp đồng; kỹ năng tư vấn về thương mại, đầu tư quốc tế; kỹ năng giải quyết tranh chấp kinh doanh quốc tế; kỹ năng sử dụng ngoại ngữ trong công việc và nghiên cứu,…
Cơ hội nghề nghiệp
Học viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm vị trí tại các cơ quan nhà nước, các tổ chức tư vấn pháp lý, văn phòng luật; chuyên viên pháp chế doanh nghiệp, các tổ chức liên chính phủ và phi chính phủ, tổ chức quốc tế khác hoặc tham gia giảng dạy nghiên cứu tại các trường đại học, các viện nghiên cứu trong nước và quốc tế.
Các môn thi tuyển sinh
– Pháp luật đại cương (thi viết)
– Kiểm tra năng lực giải quyết tình huống pháp luật (vấn đáp)
– Tiếng Anh (thi viết)
Học phí: 50 triệu đồng/ khóa học (mức học phí có thể điều chỉnh theo năm học)
Các học phần chính:
– Pháp luật đầu tư
– Pháp luật doanh nghiệp
– Pháp luật cạnh tranh
– Xung đột pháp luật trong kinh doanh quốc tế
– Pháp luật về lao động có yếu tố nước ngoài
– Pháp luật về kinh doanh bất động sản
– Các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới
– Hợp đồng tín dụng và các biện pháp bảo đảm
– Hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế
– Hợp đồng xây dựng quốc tế
– Trọng tài và các phương thức giải quyết tranh chấp thay thế
– Chuyên đề thực hành 1: Soạn thảo hợp đồng thương mại quốc tế
– Chuyên đề thực hành 2: Trọng tài giả định
– Giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế
Phần 3: Luận văn thạc sĩ/Thực tập tốt nghiệp
Mọi chi tiết vui lòng xem file Thông báo đính kèm tại đây

(1) (2)