Đêm chung kết Soul of Law 2012

775

sol“Luật đúng là không hề khô khan như  mọi người vẫn nghĩ” , đó là những lời chia sẻ của rất nhiều những khán giả có mặt tại đêm chung kết cuộc thi “ Soul of Law 2012”. Sau hơn 2 tháng chờ đợi, với đầy ắp các sự kiện từ vòng 1 đến vòng 2, cuối cùng, đêm chung kết – vòng 3 cuộc thi Soul of Law 2012 chủ đề Sở hữu trí tuệ do CLB Nhà tư vấn luật và Khoa Luật trường ĐH Ngoại thương tổ chức đã thành công rực rỡ.

 

Đêm thi diễn ra vào 19h ngày 02/12/2012 tại hội trường D201, Đại học Ngoại Thương Hà Nội, 91 Phố Chùa Láng  đã để lại những cảm xúc vỡ òa cũng như nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả có mặt.

 

Đến dự đêm chung kết, Ban tổ chức rất hân hạnh vì sự có mặt của đại diện các nhà tài trợ của cuộc thi: ông Vũ Ngọc Hưởng – giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần Sản phẩm Sinh Thái, đại diện Công ty Luật LCT Lawyer, chị Nguyễn Thị Phương Chi – Giám đốc dự án Tiếng anh Doanh nghiệp Công ty Cổ phần học thuật EQUEST và ông Lại Hợp Nhân – Phó tổng Biên tập báo Diễn đàn Doanh Nghiệp.

 

Đặc biệt, Ban tổ chức cuộc thi còn vui mừng được đón tiếp các vị khách quý đến tham dự Đêm chung kết: GS, TS Hoàng Văn Châu – Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương, các Thầy Cô trong BGH, lãnh đạo các đơn vị trong trường. GS, TS. NGND Nguyễn Thị Mơ- người đã gieo mầm ý tưởng cho sự thành lập của LCC- cũng đã đến tham dự cuộc thi và chứng kiến sự trưởng thành của CLB. Toàn thể giảng viên và sinh viên Khoa Luật, các thành viên Câu lạc bộ Nhà tư vấn luật LCC cũng hàng trăm bạn sinh viên đã đến tham dự Đêm chung kết cuộc thi.

 

Cùng với các thành viên Ban giám khảo:

 

2. TS. Hồ Thúy Ngọc – Trưởng khoa Đào tạo quốc tế, Giảng viên Luật sở hữu trí tuệ, Đại học Ngoại Thương;

 

3. Luật Sư Thạc sỹ Vũ Hồng Yến, Công ty Luật Baker & McKenzie Việt Nam.

 

Đêm chung kết là cuộc tranh tài của 3 đội Góc xoay HPT, Tương đối và Valknut. Với chủ đề Sở hữu trí tuệ, cuộc thi đã trải qua 3 vòng thi đầy hấp dẫn và gay cấn. Ngay từ vòng thi đầu tiên- Khởi động, 3 đội chơi phải trình chiếu 3 clip của mỗi đội để giới thiệu về thành viên và đưa ra các tình huống có liên quan đến chủ đề Sở hữu trí tuệ, đội Valknut đã vươn lên dẫn đầu. Đặc biệt là Valknut, với clip “Cười người hôm trước hôm sau người cười” nói  về vấn đề bản quyền truyền hình các trận đấu bóng đá tại Việt Nam dưới góc nhìn hài hước mà sâu sắc, đã giành được rất nhiều những tràng pháo tay của khán giả có mặt.

 

Nếu như vòng 1 ban giám khảo và khán giả được bình tĩnh theo dõi, có những tràng cười bất tận với các tình tiết hài hước trong clip của các đội chơi thì đúng như tên gọi của vòng 2 – Tăng tốc, cả hội trường D201 dường như nín thở để theo dõi màn trả lời nhanh gói câu hỏi về chủ đề sở hữu trí tuệ trong vòng 2 phút của các đội chơi. Thông minh, nhanh nhạy và vô cùng bình tĩnh, cả 3 đội chơi đã hoàn thành xuất sắc các gói câu hỏi trong sự hò reo cổ vũ của tất cả khán giả. Kết thúc vòng 2, đội Vanknut tiếp tục giữ vững ngôi đầu , theo sát ngay sau là đội Tương đối và Góc xoay HPT. Và không để khán giả phải chờ đợi, những người cầm cân nảy mực của chương trình- Hội đồng giám khảo đã đưa ra kết quả chỉ sau ít phút. Kết quả là Vanknut và Tương đối đã giành được 2 tấm vé để bước tiếp vào vòng cuối cùng với tên gọi Đối mặt.

 

Nếu như Soul of Law 2012 là một vở kịch thì vòng 3 của cuộc thi chính là màn cao trào nhất. Nếu vở kịch cần có thắt nút thì sự đối đầu trực tiếp giữa Vanknut và Tương đối chính là nguyên nhân đẩy vở kịch lên “xung đột” gay gắt. Cùng tranh luận, giải quyết 1 tình huống liên quan đến việc thực thi Quyền Sở hữu Trí tuệ tại Việt Nam. Đội Tương đối đại diện cho bên khiếu nại và Vanknut đại diện cho bên bị khiếu nại đã cùng nhau đưa ra những lập luận để bảo vệ cho quan điểm của mình đồng thời phản biện lại quan điểm của đội bạn. Cả hội trường cũng như ban giám khảo đã đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác khi từng bên liên tục đưa ra những căn cứ, lý lẽ mới mẻ và đầy thuyết phục , tưởng chừng như bất phân thắng bại. Nhận xét về câu trả lời của các đội thi , ông Nguyễn Văn Bảy – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Cục Sở hữu Trí tuệ – trưởng ban giám khảo đã nói : “Các đội chơi hôm nay thực sự rất xuất sắc. Có lẽ nếu cho tôi đứng ở bục trên kia thay cho các bạn thì cùng lắm là tôi chỉ trả lời được 50% câu hỏi thôi.”

 

Cuối cùng, cùng với sự cố gắng và nỗ lực đến phút cuối của mình, Vanknut đã chạm được đến đỉnh cao nhất của đêm chung kết. Khán phòng vỡ òa cùng niềm vui khi MC xướng tên đội Vanknut cho giải nhất của cuộc thi năm nay.

 

Phía cuối chương trình, một bất ngờ lớn đã đến khi đại diện công ty Luật BAKER & MCKENZIE đã giành hai suất thực tập sinh 6 tháng có hưởng lương cho hai thí sinh của đội chơi đạt giải nhất – đội Vanknut sau khi chứng kiến màn thi đấu xuất sắc của các thí sinh trong đêm chung kết.

 

Xen kẽ giữa các vòng thi là các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc  và hài hước như vở kịch “ Vua hùng kén rể “nói về các khía cạnh của lĩnh vực sở hữu trí tuệ do các sinh viên lớp Luật Thương mại quốc tế K51 – Đại học Ngoại Thương biễu diễn hay tiết mục nhảy sôi động và hấp dẫn của nhóm FA Crew – tiết mục đạt giải nhất trong Đại nhạc hội Fresh Pice 2012 .

 

Đêm chung kết khép lại thành công và đồng thời đã kết thúc cuộc thi “Soul of Law 2012” một cách mỹ mãn với những ấn tượng đẹp trong lòng khán giả về một sân chơi trí tuệ, bổ ích dành cho các bạn sinh viên ham mê tìm hiểu về lĩnh vực luật nói chung và lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói riêng, về sức trẻ, tài năng của những luật gia tương lai.

 

BTC cuộc thi “Soul of Law 2012 – chủ đề Sở hữu trí tuệ ” xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những nhà tài trợ đã giúp chương trình diễn ra tốt đẹp trong thời gian qua:

 

Nhà tài trợ bạc:

 

       Công ty luật LCTLawyers:   http://www.lctlawyers.com

 

       Công ty cổ phần sản phẩm sinh thái Cozy:   http://www.cozy.vn

 

       Công ty TNHH An Lợi

 

Nhà đồng tài trợ:

 

       Công ty cổ phần HPEC Việt Nam :   http://www.hpec.vn

 

       Văn phòng Luật sư PHẠM VÀ LIÊN DANH:   http://www.pham.com.vn

 

       Tổng Công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm dầu khí 

 

Nhà bảo trợ giải thưởng: 

 

Trung tâm Tiếng Anh Equest:   http://www.equest.edu.vn

 

Nhà bảo trợ truyền thông:

 

       Báo Diễn đàn DN:   http://www.dddn.com.vn

 

       Báo điện tử kiến thức:   http://www.kienthuc.net.vn

 

Và đặc biệt xin gửi lời cảm ơn nồng nhiệt nhất đến các bạn sinh viên đã dõi theo và ủng hộ cho cuộc thi “Soul of Law 2012 ” trong suốt thời gian vừa  qua. Sự quan tâm của các bạn tới chương trình là niềm vinh dự lớn dành cho BTC chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong cuộc thi sắp tới hứa hẹn không kém phần hấp dẫn: “Soul of Law 2012”!!! 

 

Dưới đây là một số hình ảnh trong đêm chung kết cuộc thi:

 

 

 sol1

 

 TS. Nguyễn Minh Hằng tuyên bố khai mạc chương trình

 

sol2

 

TS. Nguyễn Minh Hằng và Chủ tịch CLB LCC trao giấy chứng nhận nhà tài trợ, tặng hoa cho

Nhà tài trợ – Đại diện Công ty cổ phần Sản phẩm sinh thái Cozy.

sol3

 

TS. Nguyễn Minh Hằng và Chủ tịch CLB LCC trao giấy chứng nhận nhà tài trợ, tặng hoa cho các Nhà tài trợ:

Đại diện Báo diễn đàn doanh nghiệp (thứ hai từ trái sang) và đại diện Công ty cổ phần học thuật Equest (thứ ba từ trái sang).

 

 

ĐÔI NÉT VỀ CLB NHÀ TƯ VẤN LUẬT LCC

 

Câu lạc bộ Nhà Tư vấn Luật (LCC) trường Đại học Ngoại Thương chính thức đi vào hoạt động vào ngày 3/3/2007, dưới ý tưởng và sự đỡ đầu của GS.TS.NGND Nguyễn Thị Mơ- Nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế tại Việt Nam (VIAC). Sự giúp đỡ của cô có ý nghĩa rất nhiều trong những sự kiện sau này của LCC.

 

Cho tới nay với 5 năm hoạt động, câu lạc bộ đã thực sự trở thành một điểm đến lý tưởng cho các sinh viên chuyên ngành Luật của Đại học Ngoại thương nói riêng và các bạn trẻ yêu thích môn học đầy mới mẻ này. Khao khát khẳng định mình cùng với sự ủng hộ tích cực từ phía các giảng viên và các doanh nghiệp, LCC đã và đang vươn lên trở thành câu lạc bộ uy tín nhất của các sinh viên yêu Luật trên địa bàn Hà Nội.

 

Không chỉ dừng lại ở các buổi sinh hoạt chuyên đề dành cho nội bộ các thành viên, LCC đã tổ chức thành công nhiều sự kiện rất ý nghĩa, qua đó khẳng định tầm quan trọng của Luật trong cuộc sống hôm nay như: Buổi Dạ tiệc khoa nhằm kỉ niêm 10 năm thành lập khoa QTKD – ĐH Ngoại thương (tiền thân của cuộc thi Soul of Law 2012); Hội thảo “Một số vấn đề pháp lý về thành lập và tổ chức công ty cổ phần”( tháng 01/2010) cũng như buổi tọa đàm “Nhìn lại vấn đề Việt Nam ra nhập WTO và một số vấn đề đặt ra với sinh viên” được tổ chức sau đó 2 tháng.

 

Năm 2011 chính thức đánh dấu bước phát triển rực rỡ của LCC khi câu lạc bộ liên tiếp tổ chức một cách thành công các buổi hội thảo, tọa đàm mang tính chuyên môn cao và thu hút đông đảo sinh viên cũng như các bạn trẻ yêu Luật như: “Luật và cuộc sống” (tháng 10/2011), “I hate Fake Book- Sách giả, sách thật” (tháng 03/2011) và “Tôi đi làm- Những điều cần biết về doanh nghiệp và lao động” (tháng 11/2011)…

 

Trên đà phát triển đó, tháng 5 năm 2012 câu lạc bộ Các nhà tư vấn Luật đã tổ chức buổi tọa đàm Talk Law với nội dung “Tranh chấp trong xuất nhập khẩu – Những điều cần lưu ý” .Buổi tọa đàm đã để lại tiếng vang lớn với sự tham gia của hơn 200 sinh viên trong và ngoài trường, sự hiện diện của các cơ quan ngôn luận cũng như hội đồng diễn giả và khách mời uy tín.

 

Có thể nói, hoạt động của LCC đã không chỉ dừng lại ở mức độ là “một điểm đến của sinh viên yêu thích Luật” như tôn chỉ ban đầu mà đã và đang thực sự khơi nguồn cảm hứng cho tất cả các bạn trẻ trong khối ngành tế. Không chỉ vậy LCC còn đã xây dựng được mối quan hệ với các doanh nghiệp Luật lớn nhỏ trên Hà Nội cũng như hứa hẹn cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng trong lĩnh vực Luật và tư vấn Luật.

 

Trong thời gian tới, CLB Nhà tư vấn Luật quyết tâm trở thành một câu lạc bộ Luật hàng đầu Hà Nội, nhân rộng niềm yêu thích Luật tới các bạn sinh viên kinh tế và tổ chức thêm nhiều sự kiện, tạo ảnh hưởng tích cực tới tầng lớp sinh viên tại Hà Nội.

 

Câu lạc bộ rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ phía các thầy cô giáo và Quý Doanh nghiệp! 

 

Để biết thêm chi tiết về Câu lạc bộ, xin vui lòng truy cập địa chỉ sau:

 

Facebook:   https://www.facebook.com/lcc.ftu 

 

Xin trân trọng cảm ơn!