Buổi gặp mặt giữa Khoa Luật và chuyên gia dự án USAID STAR Plus

528

law judiciary bbSáng ngày 21/11/2012, Ban chủ nhiệm Khoa và các giảng viên Khoa Luật đã có buổi gặp gỡ trao đổi với các chuyên gia dự án USAID STAR Plus. Đoàn chuyên gia của USAID STAR Plus gồm có ôngDan Rathbun, Giám đốc dự án, ôngAndrew G. Stephens, chuyên gia tư vấn của dự án và bà Vũ Lê Phương, cán bộ pháp lý của dự án.

 

 

Trong buổi gặp mặt, Ban chủ nhiệm Khoa Luật đã cảm ơn Dự ánUSAID STAR Plus đã trao tặng sách tuyển tập các án lệ của WTO; đây sẽ là tài liệu tham khảo quý đối với giảng viên Khoa Luật và sinh viên Luật thương mại quốc tế của Đại học Ngoại Thương trong quá trình giảng dạy và học tập các môn học có liên quan đến luật về WTO. Đặc biệt, Ban chủ nhiệm Khoa Luật cảm ơn buổi giảng của ông Andrew Stephens cho giảng viên và sinh viên của Khoa về một chủ đề rất thiết thực, đó là kinh nghiệm của Hoa Kỳ trong việc áp dụng phương pháp sử dụng án lệ của WTO trong giảng dạy luật thương mại quốc tế.

 

 

TS. Nguyễn Minh Hằng- Phó trưởng Khoa Luật giới thiệu với các chuyên gia USAID STAR Plus về sự thành lập mới mẻ của Khoa Luật, về chuyên ngành Luật Thương mại quốc tế của trường Đại học Ngoại Thương, về các giảng viên của Khoa Luật và mong muốn của Khoa tiếp tục nhận được những hỗ trợ từ phía USAID STAR Plus trong các hoạt động xây dựng và phát triển Khoa.

 

Trong khuôn khổ buổi nói chuyện, hai bên đã bàn thảo về các cơ hội hợp tác trong tương lai, về việc giảng viên và sinh viên luật tham gia vào các hoạt động, sự kiện do USAID STAR Plus tổ chức, về việc tiếp tục mời các chuyên gia USAID STAR Plus đến nói chuyên với giảng viên và sinh viên khoa luật về các chủ đề khác nhau liên quan đến thương mại quốc tế, về cơ hội hợp tác về đào tạo và nghiên cứu giữa Khoa Luật của Đại học Ngoại Thương với các trường đại học tại Hoa Kỳ… Đặc biệt, ông Andrew Stephens nhấn mạnh đến cơ hội thực hiện các nghiên cứu chung giữa giảng viên Khoa Luật và các học viên cao học hay NCS về luật tại Hoa Kỳ để cùng viết bài và đăng các tạp chí quốc tế. Mô hình này, nếu được áp dụng và triển khai, sẽ là sự giao lưu rất có ý nghĩa và là cơ hôi học hỏi, mở rộng tư duy pháp luật so sánh, tăng cường khả năng nghiên cứu của các giảng viên Khoa Luật.

 

Cuối buổi nói chuyện, TS. Nguyễn Minh Hằng đã có lời mời các chuyên gia USAID STAR Plus đến tham dự Đêm chung kết cuộc thi Soul of Law 2012 chủ đề về Sở hữu trí tuệ do các bạn sinh viên luật của Đại học Ngoại Thương tổ chức, sẽ diễn ra vào tối ngày 2-12. Đây là sân chơi lành mạnh và chuyên nghiệp dành cho các bạn sinh viên luật tại các trường đại học tại Hà Nội. Đêm chung kết quy tụ 9 thí sinh từ 4 trường đại học tại Hà Nội: Đại học Ngoại Thương, Đại học Luật  Hà Nội, Học viện Ngoại giao và Khoa Luật- Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

Cuối buổi gặp mặt, các chuyên gia USAID STAR Plus đã chụp ảnh lưu niệm cùng các Thầy Cô giáo Khoa Luật. Buổi gặp mặt sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Khoa Luật và USAID STAR Plus cũng như với các trường đại học tại Hoa Kỳ.

 

Sau đây là một số hình ảnh của buổi gặp mặt:

ftu group 1