Hội thảo quốc tế UNCITRAL Việt Nam 2016 – “Hài hòa hóa pháp luật thương mại và triển vọng trong khu vực ASEAN”

638

Công ước Viên năm 1980 về Hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế của Liên hợp quốc  (CISG)  là một trong những công ước quốc tế đa phương về thương mại được phổ biến và áp dụng rộng rãi nhất, với hơn 80 quốc gia thành viên trên thế giới.

Hiện nay, hầu hết các đối tác thương mại lớn của Việt Nam  đều là thành viên của Công ước này.Việt Nam đã gia nhập CISG vào cuối tháng 12/2015 và Công ước này sẽ có hiệu lực tại Việt Nam từ ngày  01/01/2017. Sự kiện này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và sẽ đem lại những lợi ích đáng kể cho Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng, bao gồm cả lợi ích kinh tế và lợi ích pháp lý.

Ngày 24/11/2016, tại Hà Nội, Đại học Ngoại thương phối hợp với Ủy ban Liên hợp quốc về  luật thương mại quốc tế Khu vực Châu Á Thái Bình Dương (UNCITRAL – RCAP), cùng với Trung tâm Quốc tế trọng tài Việt Nam (VIAC) và Câu lạc bộ Luật sư thương mại quốc tế Việt Nam (VBLC), tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề  “Hài hòa hóa pháp luật thương mại và triển vọng trong khu vực  ASEAN. Hội thảo sẽ có sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, thẩm phán, trọng tài viên, giảng viên, luật sư và các chuyên gia trong nước, khu vực và quốc tế. Đặc biệt Hội thảo có sự tham gia của Giáo sư Ingeborg Schwenzer – Chủ tịch Hội đồng tư vấn CISG, một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới nghiên cứu về Công Ước này. Hội thảo sẽ tập trung trao đổi thảo luận các vấn đề liên quan đến việc áp dụng và thực thi CISG như các lợi ích của việc áp dụng CISG, hướng dẫn soạn thảo Hợp đồng theo CISG, áp dụng CISG ngoài hợp đồng mua bán hàng hóa, áp dụng CISG trong lĩnh vực trọng tài thương mại quốc tế, nghĩa vụ diễn giải thống nhất CISG và sự hài hòa về pháp luật hợp đồng trong khu vực ASEAN.

Ban tổ chức hoan nghênh sự tham dự của các chuyên gia pháp lý, các doanh nghiệp, thẩm phán, luật sư, học giả, giảng viên và các đối tượng quan tâm đến từ Việt Nam và các quốc gia trong khu vực ASEAN. Để đăng ký tham gia hội thảo, xin vui lòng điền đầy đủ thông tin tại: https://goo.gl/forms/mckNqvckHAiMGTSD3.

Mọi thắc mắc về hội thảo xin vui lòng liên hệ: uncitralvietnamworkshop@ftu.edu.vn.

Trân trọng,

BTC Hội thảo