Chuyến khảo sát của Khoa Luật tại Đak Lak

508

Vừa qua, từ ngày 03 đến ngày 06/10/2015, Khoa Luật trường Đại học Ngoại Thương đã có chuyến đi khảo sát quá trình khai thác, chế biến và xuất khẩu một số mặt hàng nông sản tại thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đak Lak.

 

Địa điểm dừng chân đầu tiên của đoàn khảo sát là văn phòng giới thiệu sản phẩm của Công ty TNHH MPT Tây Nguyên, tọa lạc ngay trung tâm thành phố Buôn Mê Thuột. Hoạt động chính của MPT Tây Nguyên trên thị trường Việt Nam là cung cấp sản phẩm cà phê sạch mang thương hiệu Azzan cho khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp, với mục tiêu đáp ứng đa nhu cầu sản phẩm cà phê bột hoặc hạt rang chất lượng cao và nguyên chất ở các mức độ và quy mô khác nhau. Dưới sự giới thiệu nhiệt tình của Tổng giám đóc Trần Quốc Tùng, đoàn khảo sát đã được tìm hiểu quá trình sản xuất và chế biến cà phê sạch của Công ty MPT Tây Nguyên, đồng thời được trực tiếp thưởng thức các hương vị khác nhau của thương hiệu cà phê Azzan. Anh Nguyễn Nam Phương- Giám đốc bán hàng của Công ty còn chia sẻ về các thị trường XK của công ty cũng như các yêu cầu về vệ sinh thực phẩm, bao bì, nhãn hiệu hàng hóa của các thị trường này.

Sau đó, đoàn khảo sát đã đi thăm nông trường sản xuất cà phê, cao su thuộc xã Cư Bao. Tại đây, các giảng viên khoa Luật đã được tham quan rừng cà phê, cao su, được cán bộ nông trường hướng dẫn tận tình về quá trình trồng trọt, chăm sóc, thu hoạch cà phê và cao su.

Cuối cùng, đoàn khảo sát dừng chân tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Intimex, tọa lạc trong cụm công nghiệp Tân An 2. Tại đây, đoàn khảo sát đã có cuộc trao đổi hết sức cởi mở với Ông Nguyễn Hữu Đức, Trưởng phòng Kinh doanh cùng các nhân viên kinh doanh của công ty. Đoàn khảo sát đã hiểu thêm về toàn bộ dây chuyền sản xuất, chế biến và xuất khẩu cà phê của Công ty Intimex. Đoàn khảo sát cũng được chia sẻ về một số vấn đề pháp lý trong quá trình xuất khẩu cà phê của công ty, từ quá trình ký kết hợp đồng đến các rủi ro pháp lý trong quá trình giao hàng, thanh toán … 

Chuyến khảo sát tại Đak Lak chắc chắn sẽ trở thành những kiến thức thực tế vô cùng quý báu mà các giảng viên khoa Luật trường Đại học Ngoại Thương sẽ truyền lại cho sinh viên trong các bài giảng của mình ./.