Tọa đàm chuyên đề “Kỹ năng nói của người làm nghề Luật”

656

ky nang noi  Ngày 21 tháng 9 năm 2012, tại Phòng Hội thảo Liên Việt Trường Đại học Ngoại      thương, Khoa Luật Trường Đại học Ngoại thương tổ chức buổi Tọa đàm chuyên   đề “Kỹ năng nói của người làm nghề luật” do chuyên gia có nhiều uy tín, kinh nghiệm và kỹ năng giảng dạy – TS. Nguyễn Văn Điệp, Trưởng khoa Luật sư, Học viện Tư Pháp diễn giảng.

 

 

Tham dự buổi tọa đàm này có TS Nguyễn Minh Hằng – Phó Trưởng Khoa Luật; các cán bộ, giảng viên của Khoa Luật cùng toàn thể các bạn sinh viên K50, K51 Luật thương mại quốc tế; sinh viên K48,49 ngành Luật Kinh doanh quốc tế. Buổi Tọa đàm này không chỉ thu hút các bạn sinh viên của Khoa Luật, mà còn thu hút được sự chú ý của cả các bạn sinh viên chuyên ngành khác tại Đại học Ngoại Thương mà yêu thích Luật. Đây là một cơ hội học hỏi rất tốt cho tất cả giảng viên trẻ của Khoa Luật cũng như các sinh viên ngành Luật của Trường Đại học Ngoại thương.

 Tại buổi Tọa đàm, TS. Nguyễn Văn Điệp đã phân tích cụ thể từng kỹ năng giao tiếp và các phương pháp giao tiếp để thuyết phục được người nghe nhằm mang lại hiệu cao trong hoạt động của người hành nghề Luật, như vai trò của kỹ năng nói, yêu cầu khi nói, chuẩn bị trước khi giao tiếp, cách giao tiếp, … TS. Nguyễn Văn Điệp còn chia sẻ với các bạn sinh viên những kinh nghiệm của Thầy trong việc rèn luyện kỹ năng nói, đặc biệt là việc rèn luyện kỹ năng nói cho một luật sư khi phải tham gia tranh tụng để bảo vệ khách hàng của mình.

 Qua buổi Tọa đàm này, các giảng viên và các bạn sinh viên đều hiểu được rõ hơn được vai trò và hiệu quả của kỹ năng giao tiếp đối với người hành nghề Luật. Và trên hết, quan trọng nhất, việc rèn luyện một cách kiên trì và có phương pháp là không thể thiếu được để có được kỹ năng giao tiếp tốt.

 Buổi Tọa đàm chuyên đề này được Khoa Luật tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đa số các bạn sinh viên ngành Luật mong muốn được rèn luyện kỹ năng nói. Đây cũng là một trong nhiều hoạt động ngoại khóa rất đa dạng và hấp dẫn mà Khoa Luật đã và sẽ tổ chức nhằm tăng cường kỹ năng thực hành và kiến thức thực tiễn cho sinh viên Luật tại Đại học Ngoại Thương. Đó cũng là một trong những mục tiêu mà Khoa Luật Trường Đại học Ngoại thương đang hướng tới trong việc giảng dạy các chuyên ngành Luật hiện nay./.