Tọa đàm “Tiếp cận pháp luật hình sự từ những vụ việc thực tiễn”

494

tiep can toi plhsNgày 17/9/2012, buổi Tọa đàm với chủ đề “Tiếp cận Pháp luật Hình sự từ những vụ việc thực tiễn” đã diễn ra tại Phòng hội thảo quốc tế Liên Việt, Trường Đại học Ngoại thương.

Buổi tọa đàm do Khoa Luật tổ chức nhằm giúp các bạn sinh viên yêu thích và quan tâm đến pháp luật nói chung và đặc biệt là các bạn sinh viên Luật Thương mại quốc tế  có cái nhìn tổng quan về Pháp luật Hình sự. Diễn giả của buổi tọa đàm là TS. Đỗ Đức Hồng Hà – nguyên Phó Ban Thư ký Bộ trưởng Bộ tư pháp, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Đồng Hới – Quảng Bình và là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Hình sự tại Việt Nam.

Tại buổi Tọa đàm, các bạn sinh viên đã có cơ hội lắng nghe, trao đổi một cách sôi nổi với chuyên gia về các vấn đề liên quan đến pháp luật Hình sự. Để giúp các bạn sinh viên hình dung được về pháp luật hình sự, diễn giả đã đưa ra nhiều nội dung rất phong phú tại buổi tọa đàm, từ những vấn đề lý thuyết như khái niệm Luật hình sự, các loại tội phạm…

 

 

…đến các ví dụ thực tiễn minh họa. Diễn giả cũng đã đi sâu giới thiệu các tội phạm về kinh tế và đưa ra nhiều vụ việc thực tiễn thu hút được sự quan tâm của dư luận trong thời gian vừa qua như vụ phá rừng Tánh Linh ở Bình Thuận, vụ lừa đảo nước hoa Thanh Hương, vụ Trần Đàm, vụ án Epco- Minh Phụng, vụ việc Vinashin, vụ Tamexco, vụ Trương Văn Cam…. Đặc biệt để giúp các bạn sinh viên tiếp cận, làm quen tới việc định tội danh trong pháp luật hình sự, diễn giả đã đưa một số tình huống điển hình liên quan đến các tội trộm cắp tài sản, buôn bán hàng giả, tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản… Các bạn sinh viên đã tham gia rất tích cực vào việc giải quyết các tình huống do diễn giả đưa ra.

 

Tọa đàm đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên khoa luật nói riêng và các bạn sinh viên yêu thích, quan tâm đến pháp luật nói chung.

 

Cuối buổi tọa đàm là một nội dung rất sôi nổi ở đó TS. Đỗ Đức Hồng Hà đã chia sẽ và giải đáp các câu hỏi và các tình huống thực tiễn do các bạn sinh viên nêu ra. Buổi Tọa đàm là một trong những hoạt động sinh hoạt chuyên đề mà Khoa Luật đã và sẽ thường xuyên tổ chức với nhiều chủ đề khác nhau nhằm tăng cường kiến thức và trải nghiệm thực tế cho sinh viên Luật TMQT của Đại học Ngoại Thương.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tọa đàm:

tiep can toi plhs

 

Phó chủ nhiệm Khoa Luật giao lưu cùng TS.Đỗ Đức Hồng Hà

t.ha

TS.Đỗ Đức Hồng Hà chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể giảng viên và Sinh viên