Vòng loại Soul of Law 2013 – Khởi đầu ấn tượng

532

soull of law“…Mình cho rằng đây là một cuộc thi bổ ích và thú vị, đặc biệt  trong bối cảnh đất nước đang hội nhập và xu thế toàn cầu hóa như hiện nay. Mình rất hi vọng sẽ có nhiều sân chơi như thế này hơn nữa dành cho các bạn sinh viên yêu thích ngành Luật như mình.” Đó là lời chia sẻ của bạn Hà Thị Thùy Dung – một thí sinh của cuộc thi “Soul of Law 2013”. Từ đầu tháng 11 trở lại đây, cái tên “Soul of Law 2013” ấy đã trở nên rất quen thuộc đối với các bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là các bạn sinh viên có niềm đam mê và quan tâm đến lĩnh vực Luật Thương mại Quốc tế.

 

 

Sau hơn một tháng phát động, cuộc thi Soul of Law 2013, chủ đề “Thương mại Quốc tế” do Câu lạc bộ Nhà tư vấn Luật trường Đại học Ngoại thương tổ chức đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều các bạn sinh viên theo học tại các trường đại học khác nhau, tiêu biểu là các trường: Đại học Ngoại thương, Đại học Quốc Gia, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Mở Hà Nội, Đại học Thương mại và Học viện Ngoại giao. Ngày 17/11/2013 vừa qua, với sự tham gia của hàng trăm các bạn thí sinh, vòng sơ loại của cuộc thi đã diễn ra thành công, tốt đẹp.

 

Công tác tổ chức tốt, chu đáo và chuyên nghiệp

 

Đó là nhận xét của hầu hết các bạn sinh viên khi tham dự vòng thi sơ loại. Tuy mới là lần thứ hai tổ chức một cuộc thi có quy mô lớn như vậy, song các thành viên Câu lạc bộ Nhà tư vấn Luật đã tỏ ra rất chuyên nghiệp từ khâu chuẩn bị, lễ tân, check in cho tới việc giám thị trong phòng thi. Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể lựa chọn thời gian phù hợp để dự thi, Ban Tổ chức đã chia vòng 1 thành nhiều ca thi với những khung giờ khác nhau. 

 

anh 1

 

Lễ tân trực bên thang máy để hướng dẫn các bạn sinh viên đến phòng thi)

 

Các bạn thí sinh cũng rất hài lòng với sự hướng dẫn nhiệt tình, thân thiện của các thành viên Ban tổ chức. “Mình rất ấn tượng với công tác tổ chức của các thành viên Câu lạc bộ. Mình đăng kí thi ca sáng nhưng đến giờ thi lại có việc bận. Ban tổ chức đã linh hoạt giúp mình đổi ca thi, tạo điều kiện cho mình có thể tham gia vòng sơ loại”, bạn Phan Thị Kim Nhung – sinh viên chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại, trường Đại học Ngoại thương tâm sự. 

 

anh 2

 

Đội ngũ check in trước phòng thi

 

Đề thi hay, có tính phân loại với nhiều câu hỏi thú vị

 

Với hình thức thi trắc nghiệm khách quan trên giấy, đề thi có 30 câu hỏi trắc nghiệm, bao gồm 25 câu kiến thức chuyên môn và 5 câu kiến thức xã hội. Đề thi năm nay, đa số các thí sinh đều đánh giá là khá vừa sức, đặc biệt nhiều bạn tỏ ra rất hứng thú với các câu hỏi xã hội. Bạn Dương Thị Hồng Vân chia sẻ: “Đề thi rất hay, không chỉ có nhưng kiến thức về chuyên ngành Luật mà còn có rất nhiều câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực khác. Mình áp dụng được kiến thức đã học của nhiều môn như Đầu tư, Tài chính tiền tệ và Quan hệ kinh tế quốc tế…”.

 

anh 3

 

Đề thi có tính phân loại và tạo hứng thú cho thí sinh

 

Các bạn thí sinh cũng rất hài lòng với sự hướng dẫn nhiệt tình, thân thiện của các thành viên Ban tổ chức. “Mình rất ấn tượng với công tác tổ chức của các thành viên Câu lạc bộ. Mình đăng kí thi ca sáng nhưng đến giờ thi lại có việc bận. Ban tổ chức đã linh hoạt giúp mình đổi ca thi, tạo điều kiện cho mình có thể tham gia vòng sơ loại”, bạn Phan Thị Kim Nhung – sinh viên chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại, trường Đại học Ngoại thương tâm sự. 

 

anh 4

 

 Các bạn sinh viên tập trung làm bài thi

 

 Với thời gian 25 phút cho mỗi ca thi, các thí sinh đều cố gắng tập trung để hoàn thành bài thi kịp thời. Có thể nhận thấy sự nghiêm túc của các thí sinh khi tham gia cuộc thi, các bạn đều chăm chú lắng nghe giám thị phổ biến quy chế và nhắc nhở những điều cần chú ý trong quá trình làm bài. Các ca thi đều diễn ra suôn sẻ và không có xảy ra vi phạm nào.

 

 Thí sinh nói gì về cuộc thi?

 

“Trước khi thi thì mình khá lo lắng, vì mình học bên Kinh tế, mới bắt đầu tìm hiểu về Luật, đặc biệt là Thương mại quốc tế một thời gian. Nhưng khi đến bàn check in và chuẩn bị vào phòng thi, các bạn bên Câu lạc bộ đã ủng hộ và giúp mình tự tin lên rất nhiều. Mình cảm thấy rất thoải mái với cách làm việc của các bạn trong Câu lạc bộ”, Bạn Trần Thanh Chương – sinh viên trường Đại học Ngoại thương chia sẻ. Lê Hồng Sơn (sinh năm 1992) cũng có chung tâm lý đó: “Lúc đầu mình khá run nhưng sau đó với mong muốn sẽ được cùng bước tiếp với Soul of Law 2013, mình đã lấy lại tự tin và hoàn thành khá tốt bài thi của mình.” Khác với Chương và Sơn, Phan Thị Kim Nhung cho biết: “Nói thật là mình không thấy hồi hộp hay lo lắng lắm khi tham gia cuộc thi, bởi vì mình xác định trước là sẽ không thể vào được vòng trong (cười). Mình đến với Soul of Law chỉ với mong muốn được thử sức và tìm hiểu những kiến thức về Luật liên quan đến thương mại và kinh tế…. Nếu cho mình 3 từ để nhận xét về cuộc thi thì đó là: (chủ đề) thực tế, (tổ chức) chuyên nghiệp và (đề thi) vừa sức!”

 

Thay cho lời kết

 

Cuộc thi đã đi qua được một phần ba chặng đường và đạt được những thành công bước đầu đáng ghi nhận. Danh sách 58 bạn thí sinh có điểm số cao nhất được bước tiếp vào vòng trong đã được công bố trên Fanpage của Soul of Law 2013. Vòng thi tiếp theo với hình thức hùng biện hứa hẹn sẽ là một cuộc tranh tài thú vị và hấp dẫn. Chúng ta hãy cùng chờ đợi để được chứng kiến sự thể hiện của 58 bạn thí sinh xuất sắc vào ngày 23/11/2013.