LCC tham gia hoạt động tuyên truyền pháp luật tại trại giam Xuân Nguyên

900

Trên tinh thần hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 09/11; Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam 10/10; Kỷ niệm 10 năm ngày lập Liên đoàn Luật sư Việt Nam 2009-2019; Công văn của UBND TP Hà Nội thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành “Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017-2021” và Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù giai đoạn 2018-2021”. Được sự nhất trí và hỗ trợ của Ban giám hiệu Trường Đại học Ngoại thương và Đảng ủy, Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội, Ngày 14/09/2019, Trường Đại học Ngoại thương đã phối hợp cùng CLB Luật sư Long Biên tổ chức hoạt động Tuyên truyền, tư vấn pháp luật và các hoạt động giao lưu với các cán bộ, chiến sỹ và phạm nhân tại Trại giam Xuân Nguyên – Bộ Công an. Đây là hoạt động trợ giúp pháp lý miễn phí cho nhóm đối tượng yếu thế, thường niên với tên gọi: “Chúng tôi cần lắm những tấm lòng”.

Chương trình có sự góp mặt của PGS.TS Lê Thị Thu Thủy – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Ngoại thương; PGS.TS Nguyễn Minh Hằng – Trưởng Khoa Luật, LS Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN), Đại biểu Quốc hội khóa 14; LS Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch LĐLSVN, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội, Đại biểu Quốc hội khóa 14; LS Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Phó Chủ tịch LĐLSVN, LS Bùi Đình Ứng – Chủ nhiệm CLB Luật sư Long Biên, các LS thuộc đoàn LS thành phố Hà Nội, các đồng chí cán bộ, lãnh đạo, chiến sĩ trại giam Xuân Nguyên, các thầy cô giáo khoa Luật trường ĐH Ngoại thương.
Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của các bạn sinh viên của Trường Đại học Ngoại thương, Đại học Văn hóa Hà Nội; Học viện phụ nữ.

Chuyến đi thực tế đem tới nhiều cảm xúc và cơ hội giao lưu giữa các các bộ, chiến sĩ, các giảng viên, sinh viên các cơ sở đào tạo luật trên địa bàn thành phố Hà Nội. Từ đó, giúp các bạn sinh viên khi tham gia vào hoạt động này có cái nhìn nhân văn hơn đối với những người vướng phải vòng lao lý, động viên các trại viên lao động và cải tạo tốt để sớm được trở về đoàn tụ với gia đình và xã hội. Quan trọng hơn, phù hợp với định hướng đào tạo gắn với thực tiễn, đây là hoạt động thường niên của khoa Luật- trường ĐH Ngoại thương nhằm đạt được mục tiêu đào tạo các cử nhân luật có đạo đức nghề luật, có trách nhiệm với cộng đồng.

LCC xin gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giảng viên, các vị luật sư đã tổ chức một hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa, giàu tính nhân văn. Hy vọng qua đó lan tỏa được tới không chỉ những người tham gia mà tới cả cộng đồng – những người biết đến hoạt động, một tinh thần thượng tôn pháp luật sâu sắc.

Nguồn ảnh: Nguyễn Việt Bách
Bài viết từ fanpage của LCC