GIAO LƯU GIỮA KHOA LUẬT TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG VÀ TRUNG TÂM DẠY NGHỀ KOTO

737

Ngày 15/07/2019 vừa qua, khoa Luật trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội đã tổ chức thành công buổi giao lưu, giảng dạy pháp luật cộng đồng cho trung tâm dạy nghề KOTO. Đây là trung tâm dạy nghề nhân đạo, một “doanh nghiệp xã hội”, đào tạo hướng nghiệp miễn phí cho các thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn. KOTO đã hoạt động từ năm 1999 với lĩnh vực đào tạo gồm 2 nghề chính là nghiệp vụ bàn – bar và nghiệp vụ nấu ăn.
Sự kiện lần này được phối hợp thực hiện bởi CLB Nhà Tư Vấn Luật (LCC FTU) và Tổ chức Giáo dục và Thực hành Pháp Luật (CLE FTU) trực thuộc khoa Luật trường Đại học Ngoại Thương. Buổi giao lưu bao gồm 3 phần chính: tham quan cũng như tìm hiểu về trường Đại học Ngoại Thương; giảng dạy về pháp luật, cụ thể là Luật lao động và các vấn đề về Bảo hiểm trong lao động cho các học viên KOTO; giao lưu hướng dẫn về cách làm bánh và pha chế đồ uống cho các sinh viên khoa Luật của trường. Sự kiện đã kết thúc tốt đẹp và tạo một kỷ niệm khó quên đối với sinh viên cũng như học viên của cả 2 trường.

Thông qua hoạt động lần này, khoa Luật hi vọng đem đến cho thanh thiếu niên nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung những kiến thức pháp lý bổ ích, cần thiết; cũng như tạo một môi trường học tập năng động, sáng tạo, học đi đôi với hành cho các sinh viên trường Đại học Ngoại Thương.