Buổi nói chuyện định hướng nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Luật kinh doanh quốc tế

1236

Chiều ngày thứ 3, 22/6/2010, Bộ môn Luật – Khoa Quản trị kinh doanh – trường ĐH Ngoại Thương phối hợp cùng CLB Nhà Tư vấn luật đã tổ chức buổi nói chuyện và chia sẻ về định hướng nghề nghiệp giữa LS. ThS. Nguyễn Trung Nam – Giám đốc điều hành Công ty Luật EP Legal; LS. ThS. Ngô Văn Hiệp – Giám đốc văn phòng luật sư Hiệp và liên danh với các bạn sinh viên chuyên ngành Luật kinh doanh quốc tế, khoa Quản trị kinh doanh K46 cùng các thành viên trong CLB Nhà Tư vấn luật. Buổi nói chuyện diễn ra thân mật và gợi mở khá nhiều cho các bạn sinh viên chuyên ngành luật kinh doanh quốc tế về cơ hội và định hướng nghề nghiệp tương lai của mình.

 

“Chung thủy” với con đường đã chọn

Đó là điều mà LS Ngô Văn Hiệp đã chọn để kết thúc cho bài chia sẻ của mình sau khi định hướng cho các bạn sinh viên chuyên ngành luật kinh doanh quốc tế về những chức danh tư pháp có thể chọn để theo đuổi sau khi ra trường cùng những khó khăn và kinh nghiệm mà Luật sư đã đúc rút trong hơn 10 năm hành nghề của mình. Giữa rất nhiều chức danh tư pháp như Luật sư, Thẩm phán, Kiểm sát viên…các bạn sinh viên nên chọn lấy một để theo đuổi. Và nếu đã chọn làm luật sư thì cũng nên định hướng cho mình một lĩnh vực chuyên sâu. Nghiên cứu sâu về luật bảo hiểm và tài chính là lựa chọn tốt, vì đây là những lĩnh vực đang rất thiếu những luật sư thực sự có trình độ ở Việt Nam hiện nay. Luật sư Ngô Văn Hiệp còn chia sẻ rằng ở Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội có thể có vài nghìn luật sư đăng kí nhưng những luật sư thực sự sống được bằng nghề có khi không quá 500 người. Điều tốt nhất các bạn sinh viên nên làm bây giờ là chịu khó “lăn lộn” ở các văn phòng luật sư để học hỏi kỹ năng và kinh nghiệm. Và phải nhớ một điều rằng nên “chung thủy” với con đường đã chọn bởi không một luật sư tiền bối nào muốn nhiệt tình đào tạo những ứng viên không tâm huyết với chính sự lựa chọn của mình.

“Con đường ngắn nhất” dành cho sinh viên chuyên ngành luật kinh doanh quốc tế

Nếu Luật sư Ngô Văn Hiệp gợi mở rất nhiều cho các bạn sinh viên về “nghề” thì Luật sư Nguyễn Trung Nam lại giúp đỡ các cử nhân quản trị kinh doanh chuyên ngành luật kinh doanh quốc tế tương lai hình dung rõ ràng hơn về con đường trước mắt. Bằng trải nghiệm của mình, luật sư khẳng định rằng với những bạn sinh viên chuyên ngành luật kinh doanh quốc tế tại ĐH Ngoại Thương mà muốn được làm “đúng ngành, đúng nghề” thì chứng chỉ luật sư là không bắt buộc nhưng lại cần thiết. Ngoài con đường phổ biến là học tiếp văn bằng 2 để lấy bằng cử nhân luật trong nước, từ đó có đủ điều kiện để theo học tiếp lấy chứng chỉ luật sư thì các bạn sinh viên còn một lựa chọn khác là học cao học về luật ở nước ngoài. Hoặc các bạn sinh viên có thể tìm đến những chương trình liên kết đào tạo để tiết kiệm chi phí. Luật sư Nam, với xuất phát điểm gần giống với các bạn sinh viên chuyên ngành luật kinh doanh quốc tế, khẳng định rằng con đường học vấn và nghề nghiệp luôn mở rộng với các bạn sinh viên và “con đường ngắn nhất” để thành công lại chính là chú trọng tới những điều cơ bản – “những viên gạch đầu tiên vững chắc” chứ không phải là mức lương cao ngất ngưởng như nhiều người có thể nghĩ.

noichuyenBuổi nói chuyện thực sự thu hút các bạn sinh viên và ngoài những gợi mở để suy ngẫm khi ra về, những bạn tham gia buổi định hướng nghề nghiệp này còn có cả địa chỉ liên hệ của cả hai luật sư như là một đầu mối cho việc tìm kiếm chỗ kiến tập giữa khóa hè này. Quả là một buổi sinh hoạt ngoại khóa với “một mũi tên trúng hai đích”!

 

Văn phòng luật sư Hiệp và Liên danh là một trong những Hãng luật hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn về Đầu tư; Kinh doanh – Thương mại; Tranh tụng; Sở hữu Trí tuệ…. Kể từ khi ra đời vào năm 2006, Hãng đã định hướng và phấn đấu cho mục tiêu hoạt động chuyên nghiệp nhằm mang lại cho khách hàng những dịch vụ pháp lý có hàm lượng chất xám cao ở tầm chuyên gia, đạt các chuẩn mực Quốc tế với mức phí cạnh tranh. Hiện nay, Hãng có mối quan hệ, hợp tác chiến lược với nhiều luật sư và các hãng luật hàng đầu ở Châu Á & Thái Bình Dương; Châu Âu; Trung Đông & Châu Phi; Bắc Mỹ; Nam Mỹ & Caribê nhằm cung cấp cho khách hàng dịch vụ ở mọi lúc, mọi nơi trên thế giới.

Contact: Mr. Ngo Van Hiep – Chairman/Attorney, LLM.

HIEP & ASSOCIATES LAW FIRM

Head Office: No. 7, 24 Alley, Phan Van Truong Str., Cau Giay Dist., Hanoi, Vietnam

Tel.: (84.4) 37566798  –  Fax.: (84.4) 37566798  –  Mobile: (84) 912426605

Email:   ngovanhiep@fpt.vn ;   hiepvn@hieplawfirm.com.vn ;

Website:   http://www.hieplawfirm.com.vn 

 

 

EPLegal là một công ty luật năng động chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý về giao dịch thương mại quốc tế, xây dựng, mua bán và sáp nhập và các dịch vụ tư vấn pháp lý khác. Phương châm hoạt động của EPLegal dựa trên quan hệ gần gũi, sâu sát với quý khách hàng và nguyên tắc đem lại lợi ích vượt trội cho khách hàng bằng cách cân đối giữa lợi ích thương mại và pháp lý nhằm đưa ra các giải pháp hiệu quả và an toàn nhất. Các  chuyên gia và cộng sự của EP Legal có kiến thức chuyên sâu với  nhiều năm hoạt động trong các công ty luật quốc tế và kinh nghiệm thực  tiễn sâu rộng trong xử lý các vấn đề thương mại.

 

Contact: CÔNG TY LUẬT EP

Địa chỉ

:

Tầng 4, Tòa nhà TV Building 31A Đường Nguyễn Đình Chiều, P. ĐaKao, Q. 1, Tp. HCM, Việt Nam.

Điện Thoại

:

+84-8-8232648

Fax

:

+84-8-8232657

Email

:

  info@eplegal.com.vn

  1. www.eplegal.com.vn