ĐỒNG HÀNH CÙNG K59 LUẬT THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ FTU – BUỔI THĂM QUAN HƯỚNG NGHIỆP NĂM HỌC 2020

1290

Ngày 10/10/2020, nhân dịp kỉ niệm 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô và 75 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam, cô Mai Thị Chúc Hạnh – Giảng viên Khoa Luật trường Đại học Ngoại thương cùng các bạn tân sinh viên Khóa 59 của Khoa đã có dịp tới viếng thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm tại vị trí trung tâm của quảng trường Ba Đình lịch sử.

Đây là chuyến đi đầu tiên nằm trong chuỗi các hoạt động thăm quan hướng nghiệp được tổ chức bởi Khoa Luật dành cho tất cả các bạn tân sinh viên k59 Luật thương mại quốc tế. Cuộc viếng thăm đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, ai cũng rưng rưng xúc động khi được ngắm nhìn Bác Hồ kính yêu.

Tiếp đến, các bạn sinh viên đã tham quan những di tích trong khuôn viên Phủ Chủ tịch. Mỗi địa điểm đều in dấu chặng đường hoạt động của Bác trong cả cuộc đời vì nước vì dân.  Điểm đến cuối cùng của chuyến đi là Bảo tàng Hồ Chí Minh. Tại đây, các bạn sinh viên đã được tìm hiểu các kiến thức về nhà nước và pháp luật từ Triển lãm mang tên “Việt Nam – Độc lập, Tự cường” lưu trữ hơn 200 tài liệu, hình ảnh về lịch sử của đất nước. Triển lãm đã giúp cho các bạn sinh viên có thêm nhận thức về tinh thần, ý chí độc lập, tự cường của dân tộc Việt Nam trong quá trình phấn đấu, hi sinh gian khổ để xây dựng Nhà nước pháp quyền ngày nay. Bên cạnh đó, Bảo tàng cũng trưng bày rất nhiều hiện vật và hình mẫu mô phỏng nhằm tái hiện lại không chỉ cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Bác Hồ mà còn là của cả dân tộc Việt Nam. Những năm tháng Người làm phụ bếp trên tàu Pháp, vật lộn với cuộc sống mưu sinh ở nơi đất khách quê người để rồi đưa đất nước mình thoát khỏi thân phận nô lệ được minh chứng rõ ràng qua các bức ảnh, tài liệu quý giá.

Chuyến thăm quan Lăng Bác và Bảo tàng Hồ Chí Minh lần này không chỉ là cơ hội giúp cho tân sinh viên K59 Luật Thương mại quốc tế làm quen, gắn bó với nhau hơn mà còn giúp các bạn có được cái nhìn khái quát về quá trình hình thành, phát triển của Nhà nước và pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đó là những kiến thức nền tảng để mỗi sinh viên có thể từng bước tìm hiểu về ngành Luật mà mình đang theo học. Trong thời gian tới, tân sinh viên K59 Luật Thương mại quốc tế sẽ tiếp tục có thêm các chuyến tham quan hướng nghiệp bổ ích tương tự.